Thời tiết oi bức cứu hàng điện lạnh

Thời tiết oi bức những ngày qua giúp thị trường điện lạnh đón lượng khách tăng đột biến, các siêu thị, cửa hàng điện lạnh thoát cảnh chợ chiều.

Theo khảo sát, khách đang đổ dồn về các siêu thị, cửa hàng điện lạnh, trong đó, “hot” nhất là mặt hàng điều hòa nhiệt độ. Đại diện nhiều siêu thị cho hay, trong vài ngày nay, lượng khách bắt đầu tăng trở lại sau một thời gian dài trầm lắng. Điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, quạt, máy xay sinh tố đang là những sản phẩm tạo nguồn thu chủ yếu cho siêu thị.

“Lượng hàng đang bán ra khá tốt, có thể gấp đôi ngày thường nhưng có lẽ thị trường điện lạnh sẽ còn nóng hơn vào cuối tháng khi thời tiết thực sự vào hè”. Chị Hiền, nhân viên kinh doanh tại siêu thị Nguyễn Kim cho hay, mặt hàng điều hòa nhiệt độ đang có sức mua tăng đáng kể, đặc biệt là với sản phẩm có công suất vừa phải, khoảng 9000 BTU tới 12.000 BTU. Lượng hàng bán ra tại thời điểm này đang gấp 2,3 lần so với những ngày trước đó.

Cụ thể, một số mặt hàng bán chạy có thể kể tới như điều hòa nhiệt độ Daikin 2 chiều 9.000 BTU có giá 10,9 triệu đồng. Điều hòa của Reetech cùng loại cũng khá mềm ở mức 5,4 triệu đồng. Dòng LG 1 chiều, công suất 9.000 BTU có giá khoảng 8,3 triệu đồng.

4tt

“Phần lớn khách hàng đến đều muốn lắp đặt ngay trong ngày, điều này khiến siêu thị khá vất vả để thu xếp vì lượng khách tăng nhanh,” chị Hiền nói.

Đối với các sản phẩm vừa túi tiền như quạt đứng giá từ 500.000 đến 1 triệu hay quạt hơi nước có giá khoảng hơn 2 triệu cũng đang hút khách. Trong thời gian này, mỗi ngày siêu thị tiêu thụ khoảng 40 – 50 chiếc.

Không chỉ siêu thị, tình hình mua bán tại các cửa hàng điện lạnh trên nhiều tuyến phố cũng bớt cảnh đìu hiu.

Anh Nguyễn Văn Vĩnh, chủ một cửa hàng điện lạnh trên phố Tây Sơn, Hà Nội cho biết, nếu như cách đây vài tuần, nhân viên cửa hàng luôn trong tình trạng “thất nghiệp” thì hiện đang thiếu người đi lắp đặt thiết bị. “Cửa hàng tôi có 3 nhân viên phải chạy liên tục để giao hàng và lắp đặt cho khách. Hiện mỗi ngày chúng tôi tiêu thu được khoảng 6 – 7 điều hoà/ngày”, anh Vĩnh cho hay

Thị trường khởi sắc, các siêu thị liên tục tung ra chiêu bài hút khách, cạnh tranh nhau bằng các gói khuyến mại hấp dẫn. Anh Đức, nhân viên marketing của một siêu thị đang có chương trình bảo dưỡng, vận chuyển miễn phí sản phẩm cho khách hàng.

Các siêu thị giảm giá nhiều mặt hàng điều hòa nhiệt độ. Phần lớn các model tại cửa hàng đều được giảm giá khoảng 400.000-500.000 đồng; giảm giá 30% cho một số sản phẩm giải nhiệt như máy xay, ép sinh tố. Thậm chí, một số hàng hè còn giảm giá lên tới 49%.

Theo tinmoi.vn