Header Ads Widget

Nên lựa chọn mua bếp từ đôi hay bếp từ ba?

Để sở hữu một không gian bếp đẹp “vạn người mê” và tối ưu công năng sử dụng, rất nhiều khách hàng băn khoăn về việc “Nên chọn bếp từ đôi hay bếp từ ba”. Đây là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là những khách hàng lần đầu có ý định đổi từ bếp gas sang bếp từ. Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí lựa chọn bếp từ đôi hay bếp từ ba qua bài viết sau đây nhé!

Đôi nét về bếp từ đôi, bếp từ ba

Bếp từ đôi

Nói một cách dễ hiểu, bếp từ đôi có 2 vùng nấu từ, giúp bạn tiết kiệm thời gian đun nấu. Bếp từ đôi là sự lựa chọn thông minh cho gia đình từ 4-6 thành viên. Với ưu điểm gia nhiệt nhanh, hiệu suất nấu cao đến 90% so với các loại bếp thông thường, bếp từ đôi sẽ giúp quý khách chuẩn bị một bữa cơm cho gia đình nhanh chóng, chỉ mất từ 30 phút đến một tiếng.

Bếp từ ba

Tương tự, bếp từ ba được thiết kế 3 vùng nấu trên cùng một mặt bếp. Dòng bếp này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng với không gian bếp rộng rãi, đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình đông người. Với 3 vùng nấu, bạn có thể sử dụng nhiều nồi để nấu nhiều món khác nhau trong cùng một thời điểm, giúp tiết kiệm tối đa thời gian làm bếp. Một điểm khác biệt với bếp từ đôi chỉ sở hữu duy nhất kiểu dáng hình chữ nhật thì bếp từ 3 có đa dạng về thiết kế như hình chữ nhật, hình vuông.

Nên chọn mua bếp từ đôi hay bếp từ ba?

Để lựa chọn bếp từ đôi hay bếp từ ba, bạn phải cân nhắc dựa trên 3 tiêu chí sau:

Không gian bếp

- Đa số những mẫu bếp đôi sẽ phù hợp với những căn bếp có không gian vừa và nhỏ. Kiểu bếp này sẽ thích hợp với kiểu dáng tủ bếp hình chữ L và đứng nấu một phía sẽ rất phù hợp với các sản phẩm bếp đôi.

- Bên cạnh đó, với những dòng bếp từ ba sẽ phù hợp với không gian bếp rộng rãi và nhất là những thiết kế bàn bếp dài, hoặc có bàn đảo. Với những không gian rộng, thoáng đãng khi đặt bếp từ ba vào sẽ không có cảm giác bị chìm, tạo nên tổng thể hài hòa cho không gian bếp của gia chủ.

Nhu cầu sử dụng

Nhu cầu nấu nướng mỗi ngày cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn một chiếc bếp phù hợp với gia đình mình. Nếu như gia đình bạn có nhiều thành viên, đồng thời nhu cầu sử dụng bếp nấu liên tục thì nên lựa chọn mẫu bếp từ ba. Ngược lại, nếu gia đình bạn chỉ có 4-6 thành viên và nhu cầu đun nấu thông thường thì nên cân nhắc sử dụng bếp từ đôi, bởi vì hiệu suất đun nấu của một chiếc bếp đôi đã đáp ứng được nhu cầu của nhà bạn.

Công suất bếp

Thông thường, tổng công suất hoạt động của một chiếc bếp từ đôi sẽ là 4000W hoặc một số hãng sử dụng công nghệ IC5 tự động san công suất sẽ san xuống 3100W. Đối với những gia đình có mạng điện lưới không được ổn định thì các mẫu bếp đôi sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt, bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ càng để xem đường dây điện có đủ tải không.

Trong khi đó, bếp từ ba sẽ có tổng công suất khi cả 3 bếp hoạt động đồng thời lên đến trên 5000W, tùy theo từng hãng. Chính vì vậy, trước khi sắm một chiếc bếp từ ba, bạn cần phải đảm bảo tiêu chí về đường điện cũng như mạng điện lưới phải thật sự ổn định. Bởi vì khi bạn lựa chọn những dòng bếp nấu có công suất lớn mà mạng điện lưới khu vực bạn sống không đáp ứng công suất sẽ gây ra hiện tượng quá tải và nhảy aptomat.

Trên đây là những tiêu chí giúp bạn trả lời câu hỏi “Nên lựa chọn mua bếp từ đôi hay bếp từ ba?” Hy vọng rằng sau khi đọc và tham khảo những tiêu chí trên, quý khách sẽ đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho căn bếp của gia đình mình. Ngoài ra, để mua được một chiếc bếp thật sự tốt, quý khách cũng nên cân nhắc thêm một số tiêu chí như: mặt kính, linh kiện, hệ thống bảng điều khiển...